• NEWS

  Tin tức

  01/11/2018

  THÀNH LẬP CÔNG TY LIÊN DOANH GIỮA TẬP ĐOÀN TOKYU VÀ TẬP ĐOÀN MITSUBISHI JISHO TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG, VIỆT NAM

  Công ty TNHH BECAMEX TOKYU (công ty con của Tập đoàn TOKYU, dưới đây gọi là BECAMEX TOKYU) và công ty TNHH MITSUBISHI JISHO RESIDENCE (dưới đây gọi là MITSUBISHI JISHO RESIDENCE) đã hợp tác thành lập công ty liên doanh “Công ty TNHH BTMJR Investment” tại tỉnh Bình Dương, nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vào tháng 10 năm 2018. Liên doanh dự kiến khởi công xây dựng dự án căn hộ “SORA gardens II” (dưới đây gọi là “Dự án”) khoảng 560 căn tại Thành Phố Mới Bình Dương vào mùa xuân năm 2019.

  Dự án được thiết kế với 24 tầng, 560 căn hộ và tầng trệt dành cho thương mại. Dự án dự kiến mở bán vào mùa hè năm 2019 và hoàn thành – bàn giao nhà vào mùa hè năm 2021. Điểm nổi bật của tòa nhà là “Mặt đứng hình chữ X”, “Không gian thân thiện với gia đình”, “Tiêu chuẩn thiết kế và dịch vụ hiện đại” lần đầu tiên tại tỉnh Bình Dương, với trang bị hệ thống – thiết bị nhà ở thông minh (smart home) v.v…cho toàn bộ các căn hộ, dự án sẽ mang đến một phong cách sống hoàn toàn mới.

  Thương hiệu cùng tên “SORA gardens I” (406 căn) mà BECAMEX TOKYU đã hoàn thành vào tháng 3 năm 2015, là căn hộ cao cấp đầu tiên tại tỉnh Bình Dương được khách hàng trong nước có thu nhập cao và khách hàng người nước ngoài lựa chọn, hiện tại có khoảng 600 cư dân đến từ 28 quốc gia đang cư ngụ. Dự án SORA gardens II sẽ vận dụng những kinh nghiệm có được từ dự án “SORA gardens I” cũng như những tinh hoa đúc kết được trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại thị trường Nhật Bản và thị trường nước ngoài của cả hai tập đoàn.

  Tỉnh Bình Dương là tỉnh có dân số hơn 2 triệu người, tiếp giáp với phía bắc của Thành Phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam. Bình Dương là một trong những tỉnh tích cực thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tự hào với thành tích thu hút hơn 3,000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đứng thứ 3 sau Thành Phố Hồ Chí Minh và Thủ Đô Hà Nội. Những năm gần đây, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có Nhật Bản) tại Bình Dương đang gia tăng mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là khu vực đặc biệt được chú ý về tăng trưởng kinh tế, cũng như trong việc phát triển đô thị vệ tinh. Thêm vào đó, năm 2014 tỉnh Bình Dương đã quyết định chuyển trung tâm hành chính từ Thành phố Thủ Dầu Một về Thành Phố Mới Bình Dương mà BECAMEX TOKYU đang đầu tư xây dựng.

  Công ty BECAMEX TOKYU đang triển khai dự án “THÀNH PHỐ VƯỜN TOKYU BÌNH DƯƠNG” với tổng diện tích khoảng 110ha (diện tích dành cho xây dựng là 71ha) dựa trên những kinh nghiệm từ dự án “Thành phố vườn TOKYU Tama”. Đến thời điểm hiện tại, ngoài những dự án nhà ở cao tầng và thấp tầng, BECAMEX TOKYU còn xây dựng khu ẩm thực “hikari”, kêu gọi đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện để tập hợp đầy đủ chức năng của một đô thị. Ngoài ra, công ty con 100% vốn đầu tư của BECAMEX TOKYU là Công ty TNHH BECAMEX TOKYU BUS đã triển khai hệ thống xe buýt gồm 6 tuyến với 8 lộ trình tuyến, xây dựng đô thị tích hợp giao thông công cộng.

  Tập đoàn MITSUBISHI ESTATE đến nay đã và đang đầu tư xây dựng khoảng 2,000 căn hộ tại Thành Phố Hồ Chí Minh và 1,300 căn hộ tại Hà Nội. Công ty MITSUBISHI JISHO RESIDENCE lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam nhưng đã có nhiều thành tích tại nước ngoài. Ngoài hợp tác thành lập liên doanh với công ty địa phương tại Thái Lan, MITSUBISHI JISHO RESIDENCE đã tham gia vào dự án phát triển nhà đất tại nhiều nước như Malaysia, Indonesia, Úc với tổng cộng 24 dự án (khoảng hơn 19,000 căn hộ).

  Cả hai công ty mong muốn vận dụng những kinh nghiệm và hiểu biết phong phú của mình tại Nhật Bản và các quốc gia khác để đóng góp nâng cao giá trị của dự án SORA gardens II tại Thành Phố Mới Bình Dương.

  Tham khảo thêm thông tin: Thông cáo báo chí