NEWS

Tin tức

19/08/2021

SỰ TIN TƯỞNG TỪ LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ VIỆT NAM ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỌC BÓNG ĐÁ KAWASAKI FRONTALE

Nhằm hoan nghênh và chúc mừng sự thành lập của trường bóng đá Kawasaki Frontale, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi thư cảm ơn đến trường, đồng thời đưa tin chính thức trên trang web của liên đoàn.

Thông tin CLB Kawasaki Frontale – nhà đương kim vô địch mùa giải J1 League Nhật Bản chính thức bước chân vào bóng đá Việt Nam dường như đã đem lại một tin vui đến với giới bóng đá Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động bóng đá trong nước.

Trong thư cảm ơn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF tin rằng sự ra đời của trường học bóng đá Kawasaki Frontale tại Việt Nam khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác xã hội hóa bóng đá, cùng các đối tác phát triển bóng đá phong trào trong cộng đồng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trường bóng đá Kawasaki Frontale được thành lập với mục tiêu tìm kiếm và bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu với bộ môn bóng đá, qua đó có thể kết nối đến các câu lạc bộ, các học viện đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản.

Trận đấu giao hữu All Star với đội hình tiêu biểu những thành viên xuất sắc nhất từ các đội của Việt Nam và Nhật Bản trong Giải Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản U-13 năm 2020

Trong những năm qua, từ khi tham gia giải giao hữu “Tokyu Binh Duong Garden City 2013” cùng CLB Becamex Bình Dương tại tỉnh Bình Dương vào năm 2013, CLB Kawasaki Frontale đã liên tục thực hiện các hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam như tổ chức các lớp học bóng đá cho trẻ em Việt Nam, cử huấn luyện viên đến các học viện câu lạc bộ bóng đá Việt Nam, hay tổ chức “Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản U-13”.

Đội hình U-13 của CLB Kawasaki Frontale tại Giải Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản U-13

Hợp tác trong dự án này, CLB Kawasaki Frontale đã cử các huấn luyện viên và chuyên gia, có chứng chỉ cấp bởi Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, đến Thành phố mới Bình Dương để chỉ đạo trực tiếp và hướng dẫn các học sinh với mục tiêu rèn luyện thể chất, khích lệ phát triển tình yêu bóng đá đối với trẻ em ở lứa tuổi U12. Đối tượng học viên của trường là các em có độ tuổi từ 5-12, và khóa học đầu tiên dự kiến được khai giảng vào tháng 10/2021.

Trường bóng đá Kawasaki Frontale đào tạo học viên là các em có độ tuổi từ 5-12

Đại diện lãnh đạo VFF, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch gửi lời chúc mừng việc thành lập của trường học bóng đá Kawasaki Frontale và cho biết VFF sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà trường.

“VFF tin tưởng rằng, với kinh nghiệm phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao Việt Nam – Nhật Bản tại Bình Dương nhiều năm qua, sự ra đời của Trường học bóng đá Kawasaki Frontale, với những định hướng rõ ràng, sẽ là bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển mởi của bóng đá phong trào tại tỉnh Bình Dương nói riêng, đóng góp tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam nói chung” – Ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Từ phía Trường bóng đá Kawasaki Frontale, ông Ikeda Keigo cho biết, “Với những kinh nghiệm tích lũy được tại Nhật Bản, chúng tôi mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bóng đá Việt Nam”. Ngoài ra ông cũng thể hiện sự vinh dự và tự hào khi nhận được niềm tin từ VFF, các nhà chuyên môn, cũng như các phụ huynh học sinh.

Trường bóng đá Kawasaki Frontale mong muốn khích lệphát triển thể chất cũng như tình yêu thể thao cho trẻ em ở Thành phố mới Bình Dương

 Xem thêm Thành lập trường học bóng đá đầu tiên của CLB vô địch J.League Nhật Bản tại Việt Nam