NEWS

Tin tức

21/02/2014

Lễ khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương đón hơn 1500 khách tham dự

Ngày 20 tháng 2, tại trung tâm Thành Phố Mới Bình Dương – nơi Becamex Tokyu đang triển khai dự án Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương, đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Hành chính mới do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương chủ trì.

Vào 17 giờ chiều cùng ngày tại sân khấu tổ chức Lễ trong quảng trường phía trước Trung tâm Hành chính, hơn 1500 khách mời trong nước và quốc tế, đặc biệt Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và nguyên chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện BECAMEX TOKYU đã được chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen cho doanh nghiệp có đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương năm 2013.

Ủy ban Nhân dân tỉnh  Bình Dương cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xe buýt triển khai tại Thành Phố Mới Bình Dương do BECAMEX TOKYU làm chủ đầu tư. Về sự ra đời của công ty BECAMEX TOKYU BUS, ông Koshimura, chủ tịch tập đoàn Tokyu đã phát biểu như sau:

 “Ngày hôm nay, chúng tôi cũng muốn xin được giới thiệu với quí vị một Hệ thống Giao thông Công cộng mới. Hai năm trước, tại buổi lễ Động thổ thành lập công ty liên doanh Becamex Tokyu tổ chức tại Thành Phố Mới Bình Dương này, trong bài phát biểu ngày hôm đó, tôi đã có trình bày rằng “Dựa trên tầm nhìn về phát triển đô thị sau này, chúng tôi sẽ đưa ra một số đề xuất nào đó”.

Nạn ùn tắt giao thông do tình hình xe gắn máy tràn ngập các con đường chính, không chỉ làm cản trở cho sự phát triển kinh tế, mà còn ảnh hưởng gây hại đến sức khỏe của người dân. Do đó chúng tôi nghĩ rằng xây dựng một Hệ thống Giao thông Công cộng mới tại Thành Phố Mới này là một việc làm cấp bách.

 Từ đó trở đi, chúng tôi đã cùng với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, các Sở Ban Ngành liên quan, và công ty Becamex IDC làm việc, nghiên cứu để có thể xây dựng nên một Hệ thống Giao thông Công cộng thân thiện với môi trường, tiện nghi, an toàn, phụ nữ với trẻ em cũng có thể yên tâm sử dụng. Và ngày hôm nay, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, “Công ty Xe buýt Becamex Tokyu” đã chính thức ra đời.

Hiện tại chúng tôi đang tiến hành công tác chuẩn bị, hướng đến khai trương tuyến Shuttle kết nối Thành phố Thủ Dầu Một với Thành Phố Mới Bình Dương vào tháng 5 năm nay. Không bao lâu nữa, chúng ta có thể thấy nhiều người sử dụng Hệ thống Giao thông Công cộng mới để đi vào Thành Phố Mới Bình Dương.”

Kết thúc buổi lễ, hơn 30 nghìn người dân tỉnh Bình Dương đã tập trung về sân khấu trong quảng trường để thưởng thức chương trình ca nhạc của các ca sỹ nổi tiếng.

Download bài phát biểu của ông Koshimura

DSC001 (1).jpg

Tòa nhà trung tâm trong đêm khánh thành

DSCF9639.JPG

Ông Nakata Yasuyuki – Tổng giám đốc BECAMEX TOKYU nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh Bình Dương

DSCF9626.JPG

Ông Furukawa Takashi – Tổng giám đốc công ty Becamex Tokyu Bus nhận giấy chứng nhận đầu tư

DSCF9585.JPG

Ông Koshimura Toshiaki – Chủ tịch tập đoàn Tokyu đại diện nhà đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương lên phát biểu