NEWS

Tin tức

10/10/2012

Bộ trưởng Bộ Đất đai-Cơ sở hạ tầng-Giao thông và Du lịch Nhật Bản ông Hata Yuichiro đến thăm tỉnh Bình Dương

Ngày 10 tháng 10 năm 2012, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản do Bộ trưởng Hata Yuichiro làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bình Dương.

Phát biểu nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Lê Thanh Cung đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Bình Dương, hiện lên đến 167 dự án còn hiệu lực với tổng vốn hơn 3,1 tỉ USD, chiếm 18% FDI vào tỉnh với các dự án công nghệ cao, trong đó có dự án Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương (Tokyu Binh Duong Garden City) do BECAMEX TOKYU đầu tư nhằm thúc đẩy tiến trình xây dựng Thành Phố Mới Bình Dương theo hướng văn minh hiện đạị. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng mong muốn qua chuyến làm việc của Đoàn, chính phủ Nhật Bản sẽ quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm xúc tiến đẩy mạnh đầu tư ở Bình Dương.

Bộ trưởng Hata Yuichiro chuyến đi thực tế này là để hiểu rõ hơn tình hình của tỉnh cũng như việc đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản ủng hộ Dự án Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương và đề nghị chính quyền địa phương tạo các điều kiện cho dự án hoàn thành cũng như cho các dự án khác phát triển trong tương lai giữa các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản và Bình Dương. Nhật Bản có chương trình phát triển đô thị sinh thái có quy mô lớn ở Việt Nam và đã xem xét chọn Bình Dương là nơi khởi đầu chương trình thông qua việc cử đoàn khảo sát đến Bình Dương làm việc.

Bộ trưởng và Đoàn đã đi tham quan Thành Phố Mới Bình Dương nơi triển khai dự án Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương, thăm và trồng cây lưu niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm.

2012Nov10Hata Minister1.jpgBộ trưởng Hata Yuichiro và lãnh đạo tỉnh Bình Dương

2012Nov10Hata Minister2.jpgBộ trưởng Hata đến thăm và ký tên lưu niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm trong trung tâm Thành Phố Mới Bình Dương

2012Nov10Hata Minister3.jpgBộ trưởng Hata và Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương ông Cung trồng cây kỷ niệm tại trường Ngô Thời Nhiệm