NEWS

Tin tức

26/03/2018

Lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa Becamex IDC và NTT EAST

Vào ngày 26/3/2018, Tập đoàn Truyền Thông hàng đầu Nhật Bản NTT EST đã kí kết Biên bản ghi nhớ Tổng Công ty đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) – Công ty lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông, qui hoạch đầu tư và phát triển khi công nghiệp và đô thị. Biên bản này được kí kết nhằm mục đích cùng nhau nghiên cứu tính khả thi cho việc xây dựng phát triển Thành phố thông minh tại Việt Nam, điểm khởi đầu là Thành phố Mới Bình Dương.

Thành phố Thông minh (Smart City) theo định nghĩa một cách khái quát là mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao chất lượng thành phố về mọi mặt. Một vài ví dụ điển hình thường gặp như là sử dụng hệ thống cảm biến để quản lý đèn đường nhằm tiết kiệm điện, hay cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dân có thể chăm sóc sức khỏe bản thân mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hay máy tính bảng.

Vấn đề lớn nhất hiện nay của việc xây dựng hệ thống Thành phố thông minh tại Việt Nam là việc xây dựng cơ sở hạ tầng không theo kịp tốc độ đô thị hóa, năng suất và chất lượng lao động còn thấp, …Tuy nhiên, Thành phố Mới Bình Dương hoàn toàn có cơ sở để vượt qua những khó khăn kể trên. Lý do lớn nhất là việc cơ sở hạ tầng vật chất được xây dựng đồng thời với việc tạo nên khung kiến trúc nền tảng và hạ tầng cho công nghệ thông tin – truyền thông. Việc này nhằm đảm bảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thể dễ dàng tham gia khai thác, vận hành trên nên hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin.

Ngoài ra, tại Thành phố Mới Bình Dương, việc phát triển đô thị cũng được tiến hành bởi công ty BECAMEX TOKYU (liên doanh giữa BECAMEX IDC và tập đoàn TOKYU CORPORATION của Nhật) nhằm phục vụ cho việc xây dựng Thành phố Mới Bình Dương thành một trong những đô thị hiện đại và xinh đẹp bậc nhất của Việt Nam.

Khi tham gia đề án Thành phố thông minh Bình Dương, tập đoàn NTT EAST thông qua NTT Việt Nam sẽ cùng với đơn vị thành viên cua Becamex IDC là công ty CP Công nghệ và Truyền thông VN (VNTT) sẽ hợp tác triển khai cung cấp dịch vụ chất lượng cao về viễn thông và công nghệ cho các khách hàng trong các khu công nghiệp, Đô thị do Becamex, liên dianh VSIP đầu tư tại Bình Dương và các TP trong cả nước.

Chủ tich tập đoàn NTT EAST – ông Yamamura và Chủ tích UBND TỈnh Bình Dương – ông Trần Thanh Liêm thực hiện kí kết.

Phó Tổng Giám đốc của công ty BECAMEX TOKYU – ông Oh Dong Kun cũng góp mặt trong buổi lễ kí kết quan trọng này (Ngồi giữa)

Video về sự kiện: http://truyenhinh.baobinhduong.vn/video/xem-video/ky-ket-bien-ban-ghi-nho-trien-khai-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-binh-duong-3370.html (trích báo Điện tử Bình Dương)

Hình ảnh: Xuân Thi – Báo điện tử Bình Dương