NEWS

Tin tức

20/11/2019

Khóa đào tạo bóng chày dành cho giáo viên thể dục các trường trung học tại Thành phố mới Bình Dương

Ngày 14/11 vừa qua, công ty TNHH Becamex Tokyu đã phối hợp cùng Công Ty Stanfoot tổ chức khai mạc khóa đào tạo huấn luyện viên môn bóng chày 4 ngày cho giáo viên thể dục các trường trung học tại tỉnh Bình Dương. 

Bóng chày là môn thể thao được ưa chuộng ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Từ bóng chày, người chơi  có thể học nhiều về tinh thần làm việc nhóm, tính kỷ luật, nỗ lực phát triển bản thân và rất nhiều điều khác.

Nhận thấy đây là một hoạt động bổ ích và phù hợp để phát triển, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích và ủng hộ việc phổ biến môn bóng chày đến với cộng đồng ở Bình Dương, và vì vậy, lớp phổ cập-tập huấn nâng cao năng lực về bóng chày cho các thầy cô giáo thể dục thể thao từ các trường trung học trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức từ ngày 14/11 đến ngày 17/11.

Huấn luyện viên chính cho lớp tập huấn này là Manabu Kitabori – từng là tuyển thủ chuyên nghiệp cho đội bóng chày Tokigawa và là founder của Hiệp hội bóng chày Nhật-Việt, và ông Cao Chí Dũng, huấn luyện viên, vận động viên bóng chày đội bóng chày TP.HCM, thành viên đội bóng chày Red Lotus và thành viên Hiệp hội bóng chày Nhật-Việt.

Hai vị Chủ nhiệm – Huấn luyện viên mong muốn truyền đạt lại những kỹ năng, giá trị đạo đức và tinh thần thực thụ của môn bóng chày Nhật Bản đến với các bạn trẻ trên địa bàn Bình Dương để môn thể thao này ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn và trong tương lai có thể phát triển mạnh mẽ như ở Nhật Bản.

Cũng tại Bình Dương, Công ty Becamex Tokyu và Công ty Stanfoot là hai đơn vị đang vận hành sân bóng chày cỏ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam.