• NEWS

  Tin tức

  01/06/2013

  Sự kiện giao lưu quốc tế thông qua hoạt động bóng đá

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2013) và năm hữu nghị Việt Nhật năm 2013, trận bóng đá giao hữu quốc tế tranh cúp TOKYU BÌNH DƯƠNG GARDEN CITY giữa hai câu lạc bộ BECAMEX BÌNH DƯƠNG (Việt Nam) và KAWASAKI FRONTALE (Nhật Bản) đã được tổ chức tại Sân vận động Bình Dương vào ngày 01 tháng 6 năm 2013

  Sân vận động với 18.000 khán giả lấp đầy khán đài. Hiệp 1, đội Kawasaki Frontale có bàn mở tỷ số, sau đó Becamex Bình Dương đã tìm được bàn gỡ hòa vào hiệp 2. Bất phân thắng bại sau giờ đấu chính, hai đội bước vào loạt sút luân lưu 11m và Becamex Bình Dương đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-6.

  Bên cạnh đó, vào lúc 15h cùng ngày, 26.000 người đã đến tham dự lễ hội văn hóa ẩm thực Nhật Bản và chương trình văn nghệ tại Sân Vận Động Bình Dương. Khách tham dự có dịp thưởng thức các món ăn Nhật Bản như “Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản)”, “Toriyaki (gà nướng xiên que)”, và chơi các trò chơi truyền thống như “vớt cá vàng”, “bắn súng hơi”, v.v…

  Ngày tiếp theo 02/06/2013 chương trình giao lưu của cổ động viên hai đội bóng bắt đầu từ 09h30 tại SVĐ Bình Dương với các hoạt động như: chia sẻ mô hình tổ chức hoạt động của hội cổ động viên, kinh nghiệm và phương pháp cổ động,.. Song song đó là phần giao lưu về kinh nghiệm đào tạo cầu thủ trẻ với sự tham gia của các thành viên CLB bóng đá TDC Bình Dương và các em học sinh tiểu học người Nhật Bản đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Các ngôi sao của Kawasaki Frontale đã hướng dẫn cầu thủ trẻ của TDC Bình Dương các động tác kỹ thuật cơ bản.

  KAWASAKI FRONTALE FC, đội bóng đang thi đấu ở giải nhà nghề Nhật Bản từng 3 lần giành danh hiệu á quân J-LEAGUE 1 vào các năm 2006, 2008 và 2009 với nhiều gương mặt tuyển thủ quốc gia và U20 quốc gia Nhật Bản trong đội hình như: Okubo, Inamoto, Igawa, Oshima, Kazama,..

  BECAMEX BÌNH DƯƠNG FC, đội bóng thuộc sự quản lý của Công ty CP Câu Lạc Bộ Bóng đá Bình Dương – thành viên của Tổng công ty Becamex IDC, đây là một trong những đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam, từng hai lần vô địch V-League vào các năm 2007, 2008. Một lần giành huy chương đồng AFC Cup vào năm 2009.

  1stJuneSoccerEvent2.jpgCầu thủ đội bóng Kawasaki Frontale và linh vật Fronta

  1stJuneSoccerEvent3.jpgĐội bóng Becamex Bình Dương giành chiến thắng

  Tường thuật trận đấu: Becamex Bình Dương vs Kawasaki Frontale


  Lehoi NhatBan 1-6-2013.JPG

  1stJuneSoccerEvent4.jpgLễ hội mùa hè Nhật Bản tổ chức tại SVĐ Bình Dương (SVĐ Gò Đậu)