NEWS

Tin tức

24/11/2020

HỘI THẢO QUY HOẠCH ĐÔ THỊ TỈNH BÌNH DƯƠNG

Ngày 24 tháng 11, Sở Xây dựng và Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo với chủ đề “Quy hoạch Đô thị tỉnh Bình Dương – Thực trạng, giải pháp và định hướng phát triển” tại khách sạn Bcons Bình Dương.

Hội thảo nhằm nhìn nhận lại hiện trạng, hạn chế để đưa ra định hướng quản lý và phát triển bền vững đô thị cho giai đoạn 2020-2025, hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Bình Dương năm 2030 trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu, năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

Tại hội thảo, ông Oh Dongkun – Tổng giám đốc công ty TNHH BECAMEX TOKYU chia sẻ kinh nghiệm quy hoạch phát triển đô thị tập đoàn TOKYU tại Nhật Bản, tư duy phát triển đô thị kiểu Nhật dựa trên TOD (Transit Oriented Development – Phát triển đô thị gắn liền với giao thông công cộng) của TOKYU, cũng như chia sẻ về những dự án đang và sẽ được phát triển bởi doanh nghiệp tại Thành phố mới Bình Dương theo định hướng đó.

Mặt khác, tại Thành phố mới Bình Dương, BECAMEX TOKYU cũng đang góp phần đáng kể vào công cuộc thay đổi bộ mặt đô thị với các dự án nhà ở, thương mại, giao thông công cộng thông minh,… hướng đến kiến tạo một đô thị đáng sống mang tính liên tục và bền vững trong tương lai gần.

Ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, nhấn mạnh vai trò kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ và công tác quy hoạch đô thị của Bình Dương

Tổng giám đốc công ty TNHH BECAMEX TOKYU ông Oh Dongkun chia sẻ kinh nghiệm quy hoạch phát triển đô thị của Nhật Bản

Đại diện ngành chức năng, các chuyên gia đầu ngành, doanh nghiệp và các địa phương trực thuộc TP.Hồ Chí Minh đã có những phần tham luận có tính lý luận và thực tiễn, nêu rõ thực trạng, giải pháp và định hướng phát triển về quy hoạch đô thị tỉnh Bình Dương