NEWS

Tin tức

18/12/2020

GIẢI BÓNG ĐÁ U-13 THIẾU NIÊN QUỐC TẾ VIỆT NAM NHẬT BẢN LẦN THỨ III NĂM 2020 – GIẢI BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ DUY NHẤT TRONG NĂM TẠI VIỆT NAM

Sáng ngày 18/12, lễ khai mạc của Giải bóng đá U-13 Thiếu niên Quốc tế Việt Nam Nhật Bản lần thứ III được tổ chức tại sân bóng số 1 TOKYU Garden City, Thành phố Mới Bình Dương với mục tiêu nhằm thúc đẩy giao lưu, học hỏi giữa hai quốc gia, đồng thời tạo sân chơi cho các cầu thủ yêu bóng đá tại Việt Nam. Giải đấu năm nay sẽ quy tụ 8 đội bóng trong đó có 7 đội bóng U-13 Việt Nam và đội trẻ mang tên CLB của Nhật Kawasaki Frontale Dream Team.

Tham dự lễ khai mạc có ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cùng nhiều lãnh đạo các Sở Ban Ngành trong tỉnh.

Từ trái qua: Ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, ông Hasegawa Yukio, Phó ban tổ chức giải

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Watanabe Nobuhiro – Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, trưởng BTC giải bày tỏ mong muốn thúc đẩy giao lưu, học hỏi giữa hai quốc gia và tạo ra sân chơi cho các cầu thủ và những người yêu bóng đá tại Việt Nam thông qua việc tổ chức giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Watanabe Nobuhiro phát biểu trong lễ khai mạc

Giải Bóng đá Thiếu niên Quốc tế U-13 Việt Nam – Nhật Bản tổ chức tại TOKYU Garden City đã trở thành sự kiện thể thao quốc tế thường niên nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các cá nhân, đoàn thể, các cấp lãnh đạo trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao lẵng hoa chúc mừng đến ông Hasegawa Yukio, đại diện ban tổ chức giải

Dù giải đấu năm nay vắng bóng những người cầu thủ trẻ từ các đội Nhật vì tình hình dịch bệnh khiến phía Nhật không thể cử qua Việt Nam đội bóng chất lượng như kế hoạch ban đầu, nhưng giải đấu vẫn được tổ chức rất quy củ và chu đáo. Phía Nhật Bản đã cử đoàn HLV trẻ, các chuyên gia bóng đá trẻ sang Việt Nam để tuyển chọn những em nhỏ xuất sắc của các học viện, Trung tâm đào tạo trẻ của Việt Nam như Hoàng Anh Gia Lai, Juventus Việt Nam, TP.HCM… Những gương mặt xuất sắc sau khâu tuyển chọn được vinh dự khoác những chiếc áo thi đấu của CLB lừng danh Kawasaki Frontale dưới tên Kawasaki Frontole Dream Team.

Các công tác an toàn được đảm bảo, người tham gia được đo thân nhiệt, dùng dung dịch sát khuẩn và được khuyến khích đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong suốt mùa giải

Bắt đầu từ những hoạt động giao lưu bóng đá giữa hai CLB bóng đá Kawasaki Frontale và Becamex Bình Dương từ năm 2013, năm 2018 Giải bóng đá U-13 Thiếu niên Quốc tế Việt Nam Nhật Bản được tổ chức bởi CLB bóng đá hàng đầu Nhật Bản Kawasaki Frontale, Tổng công ty BECAMEX TOKYU, CLB Becamex Bình Dương, Tập đoàn TOKYU nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Nhật Bản và thúc đẩy tinh thần giao lưu, tăng tình đoàn kết giữa hai quốc gia cũng như tạo ra sân chơi cho các cầu thủ và những người yêu bóng đá tại Việt Nam.