• NEWS

  Tin tức

  20/11/2019

  Công ty TNHH Becamex Tokyu phối hợp cùng trường Đại học Việt Đức tổ chức Hội sách Bình Dương lần thứ nhất

  Nhằm mục đích nâng cao và phát triển phong trào đọc sách cũng như tôn vinh văn hóa đọc của cộng đồng học sinh, sinh viên nói riêng và cộng đồng cư dân ở Bình Dương nói chung, tại Khu ẩm thực Hikari Thành phố mới Bình Dương, một hội sách quy mô với nhiều đơn vị tham gia góp mặt được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/11 – Hội sách Bình Dương lần thứ nhất. 

  Chủ đề chung của năm nay là “Sách – Khởi đầu cho sự thay đổi”. Tuy mới được tổ chức lần đầu nhưng hội sách đã quy tụ nhiều đơn vị xuất bản, phát hành sách nổi tiếng như Kim Đồng, Fahasa, Alpha Books,…Hàng ngàn đầu sách với nhiều thể loại được trưng bày và phục vụ người đọc. Ngoài ra, hội sách còn có chương trình giảm giá đặc biệt cho các loại sách và nhiều quà tặng hấp dẫn cho người tham dự, cũng như các chương trình biểu diễn ca nhạc thực hiện bởi sinh viên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

  Hòa vào không khí hội sách là buổi gặp gỡ giữa nhà văn Nguyễn Phong Việt với bạn đọc (diễn ra lúc 18h30 ngày 15/11) và phần giao lưu với Nguyễn Cảnh Bá Sơn, anh chàng kỹ sư CNTT trở về từ Thung lũng Silicon và là CEO-Co-founder của start-up sản xuất xe máy điện Datbike lúc 10h ngày 17/11 . 

  Đặc biệt hơn, để lan tỏa văn hóa đọc sách cho thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội, hội sách còn phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương quyên góp và trao tặng hơn 200 đầu sách, nhằm thực hiện xây dựng một Thư viện dành cho trẻ em ở huyện Bàu Bàng.

  Hội sách khép lại với gần 3,000 người tham dự và hơn 7,000 đầu sách được bán ra trong 3 ngày, tạo tiền đề ổn định cho việc tiếp tục lan tỏa phong trào đầy ý nghĩa như thế này ở những năm sau.