NEWS

Tin tức

30/03/2021

BECAMEX TOKYU VÀ THÀNH PHỐ “TRẺ” BÌNH DƯƠNG

“Mục tiêu của chúng tôi là “kiến tạo đô thị”, tạo ra một nơi mà nhiều người muốn ghé thăm hay sống hạnh phúc ở đây. Công việc kinh doanh đòi hỏi có thể bán được hết sản phẩm làm ra, nhưng mối quan tâm chính, lớn hơn của chúng tôi là nghĩ đến hạnh phúc của cư dân. Còn rất nhiều cơ hội mới đang chào đón tại thành phố mới Bình Dương.” – Ông Oh Dong Kun, Tổng giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu.

Ngày 30/3, báo Tuổi Trẻ đã có loạt bài viết về Thành phố Thông minh Bình Dương nhân dịp Thành phố mới Bình Dương lần thứ 3 liên tục có mặt trong “Smart21” – danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới. Trong số đó là bài báo về câu chuyện phát triển đô thị của Công ty TNHH Becamex Tokyu, khi tạo dựng được những dấu ấn nhất định với những đóng góp vào sự thay đổi bộ mặt của thành phố “trẻ” này.

Với tựa đề “Chọn thành phố trẻ là nhà”, nửa đầu bài báo đề cập đến sự đa dạng văn hóa tại Thành phố Mới Bình Dương, khi ngoài sự có mặt của các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, Thành phố mới Bình Dương còn là nhà của những cư dân nước ngoài, hay những gia đình, những thế hệ cư dân trí thức trẻ đến sinh sống, làm việc và lập nghiệp tại Bình Dương. Hai nhân vật được đề cập trong bài báo, anh Hoàng Anh Linh và anh Ruel Chavez Tulagan là những người như vậy.

Anh Hoàng Anh Linh là một giáo viên tiếng Anh tại Trường Quốc tế Việt Hoa. Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng 2 năm trở lại đây anh đã quyết định quay về  Việt Nam làm việc, chọn Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là Thành phố mới Bình Dương làm nhà cho mình.

Anh Hoàng Anh Linh trong một tiết dạy tại Trường Quốc tế Việt Hoa

Tương tự với anh Linh, Ruel Chavez Tulagan, một người Philippines, theo chân người bạn gái mình đến Việt Nam, và cũng chọn Thành phố Hồ Chí Minh là nơi khởi nghiệp đầu tiên của mình và cũng quyết định tìm đến Thành phố mới Bình Dương để phát triển một thương hiệu mới – cơm gà Hải Nam Fat MaMa, đem một màu sắc mới lạ đến Thành phố mới này.

Anh Ruel Chavez Tulagan (trái), chủ cửa hàng Fat MaMa tại Khu ẩm thực Hikari

Song song với sự phát triển hiện tại là những triển vọng phát triển trong tương lai của Thành phố mới. Theo như ông Oh Dong Kun (tổng giám đốc công ty Becamex Tokyu), theo dõi sự phát triển của thành phố mới Bình Dương gần 10 năm qua, cho thấy thành phố đang phát triển bài bản, đúng định hướng quy hoạch. Trong tương lai thành phố sẽ phát triển với ngày càng nhiều tiện ích hiện đại, một nơi mà nhiều người muốn ghé thăm hay sinh sống lâu dài.

Ông Oh Dong Kun, tổng giám đốc công ty Becamex Tokyu

Sự hợp tác của Tokyu và Tổng công ty Becamex IDC đã tạo ra sự thay đổi nền tảng cho thành phố mới Bình Dương với nhiều dự án nhà ở và thương mại đã hoàn thành như SORA gardens I và SORA gardens II, MIDORI PARK The VIEW, trung tâm thương mại và mua sắm Hikari, Hikari mở rộng,… cũng như phát triển hạ tầng giao thông công cộng với các tuyến xe buýt KAZE chạy bằng khí nén thiên nhiên thân thiện với môi trường vận hành bởi công ty Becamex Tokyu Bus.

Khách hàng tham quan dự án SORA gardens II

Xây dựng một đô thị phát triển bền vững không phải chỉ là chuyện 2 năm, 5 năm, mà là một chặng đường dài. Không chỉ là kinh doanh để bán sản phẩm của mình, việc tạo ra không gian đô thị, không gian văn hóa, hạ tầng giao thông hiện đại cho thành phố mới, gắn kết cộng đồng cư dân cũng rất quan trọng.

Công ty Becamex Tokyu thường xuyên phối hợp với các đối tác trong nước tổ chức các sự kiện, lễ hội đậm tính cộng đồng để cư dân Thành phố mới Bình Dương nói riêng và cư dân Bình Dương nói chung có them những trải nghiệm vui vẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các cư dân tham gia Lễ hội Trung thu tại Khu ẩm thực Hikari