NEWS

Tin tức

21/02/2014

Ngày 20 tháng 2, công ty xe buýt BECAMEX TOKYU BUS ra đời

Vào ngày 20/2/2014, tại buổi lễ khánh thành Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương, chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty xe buýt BECAMEX TOKYU (BECAMEX TOKYU BUS), công ty con do liên doanh Becamex Tokyu đầu tư 100% vốn. Đây là dự án giao thông công cộng đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia của nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau khi các Sở, Ban ngành của tỉnh Bình Dương hoàn tất việc chuyển vào làm việc tại Trung tâm hành chính tập trung, dự kiến từ tháng 5/2014, công ty BECAMEX TOKYU BUS sẽ vận hành tuyến xe buýt Shuttle đầu tiên với lộ trình 20 km kết nối Thành Phố Mới và thành phố Thủ Dầu Một để phục vụ hơn 3000 công chức làm việc tại Thành Phố Mới Bình Dương, đồng thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và doanh nghiệp đến liên hệ công tác tại Trung tâm hành chính tập trung.

Tuyến xe buýt do công ty Becamex Tokyu Bus vận hành được kỳ vọng là một phương tiện giao thông mới với phương châm “An toàn, Tiện nghi, Chính xác”.

Tập đoàn Tokyu sẽ vận dụng kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc phát triển hạ tầng giao thông tại Việt Nam cũng như Bình Dương. Qua đó, góp phần giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông đang ngày càng nan giải. Đồng thời, đây cũng là thử nghiệm lớn đầu tiên nhằm từng bước thay đổi văn hóa giao thông tại Việt Nam, đó là chuyển đổi từ “phương tiện giao thông cá nhân sang phương tiện công cộng” như hầu hết các nước phát triển đã thực hiện.Mr. Furukawa.JPG

Ông Furukawa Takashi – Tổng giám đốc BECAMEX TOKYU BUS lên nhận giấy Chứng nhận đầu tư